Thiết kế bếp đẹp mê ly với 5 bước đơn giản

Không gian phòng bếp không chỉ là nơi để người phụ nữ chăm lo bữa ăn hằng ngày cho cả gia đình. Mà còn  là nơi gắn kết tình cảm, nơi sum họp sau những ngày mệt mỏi của các thành viên. Ngoài ra, phòng bếp cũng là một phần thể hiện đẳng cấp của cả ngôi nhà. Vì thế nên thiết kế bếp làm sao để vừa sang trọng, phù hợp với kiến trúc ngôi nhà vừa tiện nghi là một việc không hề đơn giản. Bài viết hôm nay Công ty xây dựng Tiến Đạt sẽ giúp các bạn thiết kế bếp đẹp mê ly, hoàn hảo chỉ với 5 bước cực đơn giản.

Thiết kế bếp đẹp chỉ với 5 bước đơn giản
Thiết kế bếp đẹp chỉ với 5 bước đơn giản

Bước 1: Lên kế hoạch sắp xếp đồ đạc

Muốn thiết kế bếp đẹp, việc đầu tiên cần làm đó là bạn cần lên một bản kế hoạch rõ ràng. Những thứ gì được đặt tại không gian bếp và nên đặt ở đâu. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của các thành viên trong gia đình. Hoặc xem những thiết kế bếp đẹp ở trên internet.

Bước 2: Bố trí, sắp xếp đồ đạc hợp lý

Sau khi lên được một bản kế hoạch ưng ý. Bạn cần bố trí, sắp xếp những đồ đạc vào những vị trí theo bản kế hoạch lập ra từ trước. Những đồ dùng nào hay dùng đến thì nên để ở đâu, ít dùng thì sắp xếp như thế nào. Có thể thấy việc lên ý tưởng từ trước giúp bạn dễ dàng thiết kế bếp đẹp, hoàn hảo và dễ dàng hơn rất nhiều.

Có một vấn đề cần lưu ý thêm. Đó là tốt nhất bạn nên dành ra một không gian trống, ví dụ như một tủ bếp trên tường chẳng hạn. Đây là nơi bạn có thể sắp xếp những đồ đạc phát sinh thêm. Tránh trường hợp lộn xộn.

Bước 3: Ánh sáng chiếm một phần cực quan trọng khi thiết kế bếp đẹp

Đúng vậy, việc thiết kế ánh sáng trong gian bếp chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Mỗi ánh đèn khác nhau sẽ mang đến một không gian bếp khác nhau. Vì thế bạn cần dựa theo kiến trúc của ngôi nhà để lựa chọn nên thiết kế ánh sáng bếp như thế nào cho hợp lý. Muốn thiết kế bếp đẹp cần thiết kế được ánh sáng phù hợp. Vừa đủ ánh sáng để việc nấu nướng thuận lợi, vừa tạo cá tính khác biệt cho không gian phòng bếp.

phòng bếp đẹp đơn giản
Ánh sáng giữ vai trò vô cùng quan trọng khi thiết kế bếp

Bước 4: Thiết kế hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió là một phần không thể thiếu khi thiết kế không gian bếp. Bởi mùi thức ăn, mùi dầu mỡ, cảm giác nóng nực, bức bối khi nấu ăn là không thể tránh được. Hệ thống thông gió sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên và bảo vệ sức khoẻ cho bạn và cả gia đình. Vì vậy nên khi thiết kế bếp bạn cần phải chú tâm đến phần này. Thiết kế hệ thống thông gió ở đâu vừa hợp lý, vừa thông gió hiệu quả. Và vẫn đảm bảo độ thẩm mỹ cho không gian bếp.

Bước 5: Thiết kế sàn nhà

Bạn nên lựa chọn màu sàn nhà phù hợp với màu nội thất của không gian bếp. Hoặc 2 màu phải có nét đồng điệu, phù hợp với nhau. Tạo nên một tổng thể hợp lý và ấn tượng. Vì vậy nên khi tiến hành thiết kế bếp đẹp bạn cũng cần phải chú ý đến màu sắc của sàn nhà như thế nào. Như vậy, không gian bếp gia đình bạn mới trở nên hoàn hảo.

Thiết kế bếp đẹp mê ly với 5 bước đơn giản
Nên thiết kế bếp phù hợp với màu của sàn nhà

Trên đây là 5 bước đơn giản giúp bạn thiết kế bếp đẹp mê ly trong nháy mắt. Nếu cần trợ giúp hoặc có thắc mắc gì. Có thể liên hệ tới đường dây nóng của công ty xây dựng Tiến Đạt: 096.850.8450. Đội ngũ kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn.

Chúc các bạn thiết kế bếp thành công với 5 bước đơn giản trên!

Thiết kế bếp đẹp mê ly với 5 bước đơn giản
4.5 (90%) 2 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th