Những Lưu Ý Quan Trọng Nhất Khi Phá Dỡ Công Trình Xây Dựng

Phá dỡ công trình xây dựng

Phá dỡ công trình xây dựng là một công việc gian nan, khó khăn, nguy hiểm. Chính vì thế, quý khách nên chọn công ty chuyên phá dỡ công trình, tháo dỡ công trình uy tín để có trang thiết bị tốt nhất làm việc. Với nhiều năm tư vấn thiết kế xây dựng, Công ty Tiến Đạt xin chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi phá tháo dỡ công trình.

Mục đích phá dỡ công trình xây dựng, tháo dỡ công trình ?

  • Phá dỡ công trình xây dựng là một trong những giải pháp khắc phục các công trình đã cũ rích, hư hỏng, nứt nẻ. Cũng như phá bỏ các công trình để làm lại mới hoàn toàn.
  • Phá dỡ công trình xây dựng, tháo dỡ công trình là việc làm cần thiết nhất trước khi thi công các hạng mục, các tòa nhà, chung cư, biệt thự v.v…
  • Mục đích  phá dỡ công trình xây dựng là san bằng đất đai, giảm tải sức lao động của con người.
  • Đồng thời tăng tốc độ thi công công trình nhanh chóng, kịp thời, kịp tiến độ. Đặc biệt là trong các dự án lớn.
Phá dỡ công trình xây dựng
Phá dỡ công trình xây dựng

Những lưu ý quan trọng nhất khi phá dỡ công trình, tháo dỡ công trình

  1. Việc phá dỡ công trình xây dựng cần đến nhiều kinh nghiệm, chuyên môn và kiến thức của người phá dỡ. Tuy nhiên, công việc này cần thiết phải có sự quản lý, kiểm soát của các cán bộ chuyên ngành.
  2. Phải nghiên cứu sâu sắc tính chất vật lý và thiết kế của công trình. Sau đó các bạn mới đưa ra phương án thích hợp nhất. Đồng thời nên có bản vẻ, phác đồ cụ thể kèm theo. Cũng như các tiêu chí, yêu cầu về máy móc, trang thiết bị.
  3. Tốt nhất là các bạn cần lên kế hoạch một list danh sách các công việc ưu tiên hàng đầu trước khi phá dỡ công trình. Tiếp theo chia nhỏ nhiệm vụ phải làm. Và tiến hành theo yêu cầu trong bảng kế hoạch.
  4. Làm đúng quy trình phá dỡ: Các bạn từ từ phá dỡ, từ cao xuống thấp. Để tiết kiệm thời gian nhanh chóng tháo dỡ, các bạn có thể sử dụng bi gang treo ngay ở cần cầu, búa máy. Nếu trong tình huống không đủ an toàn, bạn nhất định sử dụng giàn giáo và kèm theo thiết bị bảo hộ cá nhân.
  5. Các bạn tuyệt đối phải cẩn trọng khi tháo dỡ bình chứa và thùng kín. Đây là lưu ý quan trọng đảm bảo an toàn cho mọi người.
  6. Nên có đánh giá mức độ nguy hiểm, dự kiến các loại trang thiết bị bảo vệ sức khỏe, chống độc, phòng độc và cấp cứu. Nhằm phòng bị những trường hợp hy hữu xảy ra.
Phá dỡ công trình xây dựng
Đảm bảo an toàn khi tháo dỡ công trình

Những lưu ý khi phá dỡ tường rào

– Phá dỡ tường rào là hạng mục thi công tương đối nhiều trong thời đại ngày nay. Tuy nhiên, công việc này cũng mang lại những rủi ro không nhỏ trong ngành xây dựng. Chưa kể đến những công nhân lao động, các phụ hồ lẻ tẻ tự phá dỡ tường rào và cái kết là tai nạn hoặc tử vong.

Phá dỡ công trình xây dựng
Phá dỡ tường rào

– Vì thế, Tiến Đạt mong các bạn khi thi công phải luôn lưu ý và cẩn thận là trên hết.

– Để phá dỡ tường rào an toàn, dù làm 2-3 người cùng 1 lúc. Các bạn không nên chủ quan không dùng trang thiết bị bảo hộ kèm theo.

– Mặt khác, phải luôn chuẩn bị các phương án sơ cứu cơ bản, các loại thuốc, băng bông khi thi công ở địa điểm bạn làm. Nhằm sơ cứu nhanh khi bị chấn thương.

– Tuyệt đối không được làm như cái cỗ máy mà không quan sát xung quanh.

Với những chia sẻ chân tình trên, Công ty Xây dựng Tiến Đạt mong rằng các bạn luôn biết đảm bảo sức khỏe, an toàn cho chính mình nhé. Mọi thông tin cần hỗ trợ về thiết kế, thi công công trình, các bạn vui lòng liên hệ số điện thoại sau: 096 850 8450

Những Lưu Ý Quan Trọng Nhất Khi Phá Dỡ Công Trình Xây Dựng
5 (100%) 1 vote[s]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Bo gi xy nh - Home Bo gi d?ch v? s?a nh Bo gi xy nh ph?n th