Cách Xác Định Hướng Nhà Hợp Tuổi, Hợp Phong Thuỷ Chi Tiết

Số 01/09 Đường ĐX 03, Ấp Tân Hóa, P. Tân Vĩnh Hiệp, Tân Uyên, BD

thietkexaydungtiendat@gmail.com

Liên hệ tư vấn: 0984 590 568

Cách Xác Định Hướng Nhà Hợp Tuổi, Hợp Phong Thuỷ Chi Tiết
Ngày đăng: 04/07/2024 - 33 Lượt xem

1. Tổng quan về phong thuỷ nhà ở

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thuỷ chi tiết

1.1. Khái Niệm

Phong thủy là một học thuyết bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại, chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước và vận mệnh đến với đời sống họa hay phúc của con người.Có thể hiểu, phong thủy là sự hài hòa giữa con người và môi trường xung quanh.

1.2. Ý Nghĩa

2. Tầm quan trọng của phong thuỷ trong xây nhà

2.1. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ

Theo quan niệm phong thủy, ngôi nhà được xây dựng hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe và hạnh phúc cho gia chủ. Ngược lại, nhà ở phạm phong thủy có thể dẫn đến những điều xui xẻo, rủi ro, ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe và tài chính của gia đình.

2.2. Tạo môi trường sống hài hòa và cân bằng

Phong thủy chú trọng đến sự hài hòa giữa con người và môi trường xung quanh. Việc xây dựng nhà cửa hợp phong thủy sẽ giúp tạo ra môi trường sống cân bằng, thông thoáng, mang lại cảm giác thoải mái, an yên cho gia chủ.

2.3. Hỗ trợ cho sự phát triển và thành công

Phong thủy có thể hỗ trợ gia chủ trong việc học tập, công việc, kinh doanh, giúp họ đạt được nhiều thành công và may mắn hơn.

2.4. Mang lại giá trị tinh thần

Sống trong ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ cảm thấy an tâm, thư thái, giảm bớt căng thẳng và lo âu, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

2.5. Tăng giá trị thẩm mỹ

Phong thủy đề cao sự cân bằng, hài hòa trong thiết kế nhà cửa. Việc áp dụng các nguyên tắc phong thủy sẽ giúp ngôi nhà trở nên đẹp đẽ, thẩm mỹ hơn.

3. Cách xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thuỷ

Theo phong thủy, hướng nhà sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe, sự nghiệp và cuộc sống gia đình, ... Do đó, việc xem hướng cần được chuẩn bị kỹ càng, cẩn thận và chính xác.

3.1. Chọn hướng nhà theo tuổi Bát Trạch

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thuỷ chi tiết

Cách xác định hướng nhà phù hợp đơn giản, chính xác - xác định theo tuổi Bát Trạch

- Xem tuổi là cách xác định hướng nhà khá phổ biến. Gia chủ có thể dựa vào mệnh và phương hướng ở trên để xác định hướng nhà nào sẽ hợp tuổi.

- Xem hướng theo tuổi dựa vào mệnh được chia làm hai nhóm: Đông tứ mệnh (Khảm, Tốn, Ly, Chấn) và Tây tứ mệnh (Càn, Cấn, Đoài, Khôn). Ngoài ra, phương hướng cũng được chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam) và Tây tứ trạch (Đông, Tây, Bắc, Tây Bắc, Tây Nam).

3.2. Chọn hướng nhà theo tuổi dựa trên cung mệnh

Để xem hướng nhà dựa vào tuổi theo cung mệnh, chủ nhà nên xét giới tính và tính tuổi theo lịch âm. Tuy năm sinh giống nhau nhưng mệnh số của nam mạng và nữ mạng sẽ có sự khác biệt. Sau đây là các bước chọn hướng nhà theo tuổi:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng các con số trong đó với nhau.

Bước 2: Lấy tổng số vừa tính được chia cho 9. Trong trường hợp tổng đó chia hết cho 9, lấy luôn số 9 để tính cung mệnh. Nếu chia ra số dư, cung mệnh sẽ được tính dựa theo chính số dư đó.

Ví dụ: Người sinh năm 1995 có 1+9+9+5=24. Lấy 24:9 = 2 dư 6, chọn kết quả là 6. Người sinh năm 1989 có 1+9+8+9=18. Lấy 18:9 = 2 không ra số dư nên lấy kết quả là 9.

Bước 3: Tra cứu kết quả vừa tính được để xác định cung mệnh và hướng nhà theo bảng sau:

Giới tính

1

2

3

4

5

6

7

8

Nam

Khảm

Ly

Cấn 

Đoài

Càn

Khôn

Tốn

Chấn

Nữ

Cấn

Càn

Đoài

Cấn

Ly

Khảm

Khôn

Chấn

3.3. Xác định hướng nhà hợp phong thủy

Cách xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thuỷ chi tiết

Cách xác định hướng nhà hợp phong thủy đơn giản, chính xác

Xác định hướng nhà hợp phong thuỷ còn là việc tìm hướng nguồn nước chảy từ thế đất. Theo kinh nghiệm của nhiều người, những ngôi nhà có mạch nước chảy theo hướng từ trái sang thường được đánh giá rất tốt. 

Để xem hướng nhà theo phong thủy, chủ nhà cần xác định đâu là dòng nước chảy đến (thủy đầu) và đâu là dòng nước chảy đi (thủy khấu). Giao điểm nằm trong hai đường giáp tuyến giữa thủy đầu và thủy khấu chính là điểm được coi là tốt nhất khi đặt tâm nhà, được gọi là tâm đất hoặc huyệt đất.

>> Trên đây là một số cách để xác định hướng nhà hợp tuổi, hợp phong thuỷ mà bạn có thể tham khảo. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích bạn nên tìm gặp chuyên gia để được họ tư vấn cụ thể và yên tâm hơn.

 

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Hotline
Zalo